Mẹo đổi tên file và thư mục hàng loạt trên Windows 10

Để đổi tên file/thư mục các bạn thường sẽ dùng các cách truyền thống như nhấp chuột phải và chọn Rename, hoặc nhấn phím F2 rồi gõ tên vào từng file/thư mục đó. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ chỉ các bạn một mẹo khác không những đỉnh cao mà còn nhanh và tiện hơn 2 cách trên nữa, đó chính là nhấn TAB.

Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm đó là nhấp chuột phải và chọn Rename một file/thư mục. Sau khi gõ tên xong (chưa Enter), bạn nhấn phím TAB. Lập tức, tính năng Rename sẽ nhảy sang file/thư mục tiếp theo để bạn có thể đổi tên file/thư mục tiếp theo. Còn file/thư mục trước sẽ được lưu tên mà bạn đã gõ. Các bạn có thể tham khảo cách thực hiện qua hình GIF bên dưới.

Việc bấm TAB như vậy rất tiện vì bạn sẽ không cần phải lặp đi lặp lại thao tác click chuột phải chọn Rename từng cái nữa, tránh trường hợp bấm nhầm vào các tính năng khác trong menu chuột phải.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đổi tên lần lượt nhiều file/thư mục liên tiếp mà không cần dùng chuột. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.