Lựa chọn cấu hình máy tính chạy giả lập hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu chơi game mobile của giới trẻ ngày càng phát triển. Tuy nhiên, chơi game trên điện thoại gặp phải nhiều khó khăn như thao tác chơi sẽ bị hạn chế hay gây mỏi mắt do màn hình điện thoại quá bé.

Vì vậy, phần mềm giả lập Nox Player đã ra đời để có thể hỗ trợ chơi game mobile ngay trên máy tính PC một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần chú ý đến việc lựa chọn cấu hình máy tính chạy giả lập Nox phù hợp để có thể có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Tính năng nổi bật của Nox Player

Nox Player sở hữu những tính năng nổi bật thu hút người dùng sử dụng:

máy tính chạy giả lập

– Tích hợp tính năng recorder: Noxplayer cho phép người dùng quay hoặc chụp màn hình khi chơi game giống như tính năng trên điện thoại. Tính năng này giúp ích đặc biệt cho công việc của các youtuber hoặc các streamer.

– Khả năng đa nhiệm: Noxplayer có tính đa nhiệm có thể mở một lúc nhiều trình giả lập cho phép người chơi chơi được nhiêu game khác nhau mà hỗ trợ đăng nhập cho nhiều tài khoản.

– Cài đặt file APK dễ dàng: Với các máy tính đã cài Noxplayer có thể cài ứng dụng một cách dễ dàng bằng cách tải một tập tin đuôi APK trực tiếp vào máy tính rồi kéo thả vào trình giả lập là ứng dụng đã được cài đặt đơn giản. Vì vậy, sử dụng trình giả lập có thể sao chép và cài đặt các tập tin APK từ bên ngoài một cách dễ dàng, nhanh chóng.

– Có thể sử dụng kết hợp bàn phím, chuột hay tay cầm chơi game để chơi game hiệu quả.

– Tính năng macro giúp thiết lập sẵn các thao tác để có thể sử dụng nhanh chóng và hiệu quả khi làm nhiều việc cùng lúc.

Sở hữu những tính năng ưu việt Noxplayer giúp người dùng có thể sử dụng hiệu quả để có thể thỏa sức trải nghiệm game mobile ngay trên máy tính PC.

Xây dựng cấu hình máy tính chạy giả lập

Để có thể chạy trình giả lập Noxplayer thì cấu hình máy tính chạy giả lập Nox cần đảm bảo một số tiêu chí về thông số và chất lượng nhất định:

máy tính chạy giả lập

CPU cần có để chạy 10 giả lập

CPU là bộ nào điều hành mọi hoạt động của hệ thống máy tính, vì vậy để máy tính có thể chạy tối thiểu 10 giả lập Nox luôn yêu cầu máy tính sở hữu một CPU chất lượng cao.

CPU cho cấu hình máy tính chạy 10 giả lập Nox rất đa dạng có thể kể đến CPU Intel Core I7, I9, CPU AMD Ryzen 7, Ryzen 9, Ryzen Threadripper hoặc CPU Xeon.

– CPU Intel Core I7, I9 hoặc CPU AMD Ryzen với 6 nhân 12 luồng, có thể chạy được từ 8 – 10 giả lập ổn định với mức chi phí khá đắt đỏ ( khoảng 20-50 triệu đồng).

– CPU Xeon có tối đa 36 nhân 72 luồng vì vậy có thể chạy được từ 20 – 30 giả lập cho tới 50 – 60 tab giả lập với mức giá tối ưu hơn.

Với cùng một mức chi phí thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn phương án hiệu quả hơn. Vì vậy, CPU Xeon vẫn là lựa chọn hàng đầu khi lên cấu hình máy tính chạy 10 giả lập Nox. Đây là phương án tối ưu cả về công năng sử dụng và chi phí đầu tư cho người dùng.

Mainboard để cày giả lập 24/24

Để đáp ứng nhu cầu chạy giả lập Nox 24/24 chạy liên tục cả tháng hoặc cả năm không tắt thì chỉ có mainboard của các máy chủ server mới có thể đáp ứng sự ổn định và bền bỉ của toàn bộ hệ thống. Chính vì vậy, khi lên cấu hình máy tính để chạy giả lập Nox cần quan tâm đặc biệt đến chất lượng linh kiện trong máy.

Nên sử dụng mainboard của các hàng sản xuất nổ tiếng trong phân khúc máy tính server như Intel, Dell, HP, IBM…để có thể đảm bảo chất lượng bền bỉ chạy lâu dài mà không phải lo sợ sập nguồn, chết main hay các sự cố cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Ổ cứng máy tính chạy giả lập

Chơi game online tốn khá nhiều dung lượng ổ cứng, 1 game có thể tốn 1-2 GB dữ liệu. Vì vậy, để chạy được nhiều tab giả lập Nox cần sử dụng ổ cứng có dung lượng càng lớn càng tốt  tối thiểu 240GB và có tốc độ đọc/ ghi tối thiểu trên 400MB/s.

Để đảm bảo tốc độ đọc/ghi trên thông số bằng thực tế sử dụng nên lựa chọn các dòng ổ cứng SSD của các thương hiệu uy tín như Intel, Samsung…

Lựa chọn được ổ cứng dung lượng lớn và chất lượng giúp bạn có thể chạy nhiều tab giả lập Nox hiệu quả.

Bộ nguồn (PSU)

Vì máy tính chạy giả lập thường chạy liên tục 24/7 nên yêu cầu phải có bộ nguồn chất lượng để có thể hoạt động ổn định giúp cung cấp năng lượng liên tục duy trì hoạt động của máy tính ổn định.

Bộ nguồn máy tính (PSU) quyết định đến 70% độ bền của các linh kiện khác trong máy tính vì vậy nên chọn các bộ nguồn từ các thương hiệu uy tín như Gigabyte, Asus, Corsair….

Với cấu hình máy tính chạy 10 giả lập Nox bộ nguồn tối thiểu cần đạt ít nhất Bronze 80 Plus và có công suất đủ đáp ứng cho toàn hệ thống.

Card màn hình VGA

Trên thực tế, khi lựa chọn card màn hình VGA cho máy tính chạy giả lập cần dựa vào số VRAM. Card màn hình có số nhân tính toán và VRAM càng lớn thì có khả năng mở được càng nhiều tab giả lập Nox.

– Card VGA tối thiểu có 4GB VRAM có thể chơi được từ 14-16 account tự động suốt 24/7. Vì vậy, để chạy được 10 giả lập Nox bạn cũng chỉ cần chọn card màn hình có 4GB VRAM là đã đủ đáp ứng mà vẫn tiết kiệm chi phí.

– Card VGA có 8GB VRAM có thể mở 24- 28 tab giả lập Nox.

– Card VGA có 11GB VRAM có thể mở trên 40 tab giả lập Nox.

Do vậy, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn mua card màn hình phù hợp để chơi game giả lập Nox.

Trên đây là những lưu ý để lên cấu hình máy tính chạy 10 giả lập Nox được hiệu quả và tối ưu. Nếu bạn còn gặp khó khăn vì chưa chọn được cấu hình đáp ứng yêu cầu chạy giả lập để chơi game mobile trên máy tính PC, hãy liên hệ ngay với HCCOMPUTER để được tư vấn và giúp đỡ ngay hôm nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp trang thiết bị máy tính chính hãng trên cả nước, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng các mẫu máy tính chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn chọn được cấu hình máy tính phù hợp giúp đáp ứng mọi yêu cầu mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *